Hoạt động phong trào

Giáo dục nhân cách đạo đức cho học sinh: Đề cao tính nêu gương

Tại nhà trường, học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản mà còn được rèn luyện về đạo đức. Những giá trị đạo đức căn bản như tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu thương,... sẽ giúp con người sống tốt đẹp hơn. Và để giáo dục con trẻ hiệu quả, sự nêu gương của người lớn, thầy cô giáo có vai trò đặc biệt quan trọng.


CĐ Giáo dục Việt Nam: Phong trào đổi mới dạy và học

Theo TS Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN - từ khi Bộ trưởng Bộ GDĐT phát động thi đua trong toàn ngành với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” vào đầu năm học 2016 - 2017, CĐ Giáo dục VN đã phối hợp với Bộ GDĐT chỉ đạo tuyên truyền về trách nhiệm đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong các cơ sở giáo dục, các trường học.


Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016

Tối 1/8, tại sân vận động TP Vinh, tỉnh Nghệ An - Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX - năm 2016 đã chính thức khai mạc. Hội khỏe Phù Đổng 2016 quy tụ 3.899 vận động viên là học sinh ở 3 cấp: Tiểu học, THCS, THPT đến từ 63 đơn vị tỉnh, thành phố.


Đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt tại TP Hồ Chí Minh

Công đoàn Giáo dục TP HCM vừa phát động phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động ngành (giai đoạn 2016-2020).


Thành đoàn TP HCM khen thưởng “thầy giáo” lớp học đặc biệt

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn cho biết sẽ đề xuất với ban giám đốc khen thưởng xứng đáng để động viên anh Hoàng Trọng Khánh.


Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Hàng năm phấn đấu 100% giáo viên, nhân viên đăng ký danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường; 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đăng ký danh hiệu Lao động giỏi cấp trường và từ 4 - 5 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở


Ngành Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Gia Lai: Sôi nổi các phong trào thi đua

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), những năm qua, Sở GD-ĐT đã phát động nhiều phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà phát triển bền vững, toàn diện.


Xây dựng trường đạt chuẩn trên địa bàn tỉnh Gia Lai: Chú trọng chất lượng

Không chạy theo thành tích, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hiện đang thực hiện rất chặt chẽ công tác kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia nhằm mang lại lợi ích thực sự cho người dạy và người học


Cấm dạy nội dung ngoài SGK: Diễn đạt "gây hiểu lầm"!?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đổ lỗi Công văn 4612 diễn đạt "không đúng tinh thần chỉ đạo của bộ", trong khi các chuyên gia cho rằng bộ này tiền hậu bất nhất, thiếu sự cầu thị, sửa sai


Thi đua "dạy tốt, học tốt" theo lời dạy của Bác Hồ (Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc)

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết về phong trào thi đua trong ngành giáo dục của GS.TS Đỗ Thanh Bình và TS. Nguyễn Thị Thu Thủy (Khoa Lịch sử, trường ĐHSP Hà Nội)


Trang 1 của 1Đầu   Trước   [1]  Tiếp tục   Cuối   

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Giải toán trên mạng cùng VOlympic